Liên Hệ Tư Vấn
(84-4) 3773 3626

27 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

news_languages urlAnalytic

Những Ưu Điểm Của Hệ Thống Chữa Cháy Khí Nitơ

Đăng lúc 2018-03-22 10:03:04

Để phòng ngừa và xử lý những vấn đề do hỏa hoạn gây ra, chúng ta cần lắp đặt hệ thống chữa cháy. Và một trong số hệ thống chữa cháy được ưa chuộng nhất hiện nay đó là hệ thống chữa cháy khí ni tơ. Hệ thống chữa cháy khí nitơ là hệ thống phòng cháy chữa cháy đang rất được ưa chuộng áp dụng hiện nay trên thị trường tại các khu vực nhà ở, chung cư, trung tâm thương mại,…

Hệ thống chữa cháy khí nitơ không còn quá xa lạ đối với những ông chủ nhà thầu, những nhà đầu tư xây dựng trong những năm gần đây bởi hệ thống này đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Những ưu điểm vượt trội của thiết bị phòng cháy chữa cháy này chính là lý do hàng đầu đưa đến việc ưu tiên áp dụng trong các quyết định lựa chọn để đảm bảo các yêu cầu về phòng cháy chữa cháy.

 

Một trong những hệ thống chữa cháy khí nito

Một trong những hệ thống chữa cháy khí nito

 

Tại sao nên dùng hệ thống chữa cháy khí nitơ:

 

Hệ thống chữa cháy khí nitơ có ưu điểm vượt trội so với các hệ thống chữa cháy khác nhờ vào việc ứng dụng khí nito trong việc dập lửa và chữa cháy. Thực tế áp dụng cho thấy những hiệu quả đáng ghi nhận cho sáng kiến khoa học này.

 

Khí nito có khả năng dập tắt đám cháy

Khí nito có khả năng dập tắt đám cháy

 

Nếu như trước đây, các thiet bi pccc sử dụng hệ thống chữa cháy bằng khí halon 1301 thì hiện nay, loại khí này đã bị cấm sử dụng để chữa cháy tại một số quốc gia trên thế giới. Bởi lẽ tầng ozone trên bầu khí quyển đang dần bị phá hủy một cách nghiêm trọng và halon 1301 là một trong những yếu tố tàn phá tầng ozone đấy. CO2 cũng là một loại khí có giá trị trong việc dập tắt đám cháy. Tuy nhiên hai loại khí này đang ngày càng được khuyến cáo không nên sử dụng bởi tính độc cao đối với con người và môi trường sống.

 

Khí nito giúp bảo vệ môi trường

Khí nito giúp bảo vệ môi trường

 

Đã từ lâu, khi hệ thống chữa cháy khí nitơ chưa xuất hiện thì CO2 chính là vũ khí đắc lực sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy hiệu quả. Thế nhưng, khoa học đã chứng minh rằng, khí CO2 khi đạt tới nồng độ 3% trong không khí sẽ làm cho con người cảm thấy khó thở với những triệu chứng đau đầu, chóng mặt và buồn nôn. Khi nồng độ CO2 vượt quá 5% thì những người xung quanh sẽ mất sự phản kháng và bất tỉnh nếu con số này lên đến 10%.  Do đó, nếu thực hiện nghiệp vụ chữa cháy bằng CO2 khi vẫn đang có người trong khu vực cháy thực sự là một điều rất nguy hiểm.

 

Khí nito không độc hại

Khí nito không độc hại

 

Cũng chính vì những lý do trên mà quá trình nghiên cứu tìm kiếm giải pháp thay thế cho hệ thống chữa cháy khí CO2 được ưu tiên hàng đầu. Và hệ thống chữa cháy khí nitơ là thành công của quá trình nghiên cứu đấy. Nito là một loại khí có đặc điểm hóa học là không màu không mùi và môi trường sống của chúng ta chiếm đến 78% là khí nito. Nồng độ khí nito đủ lớn có khả năng dập tắt đám cháy. Và không giống như những dòng khí CO2 hay halon 1301 trước đó, nito hoàn toàn an toàn với con người, không gây ô nhiễm môi trường, không phá hủy tầng ozone trên bầu khí quyển. Điều đặc biệt, đặc tính không màu của khí nito giúp cho nạn nhân có thể dễ dàng tìm đường thoát ra ngoài khi chuông báo cháy vang lên mà không gặp bất kỳ trở ngại khách quan nào về tầm nhìn.

 

Khuyến nghị nên sử dụng hệ thống chữa cháy khí nito

Khuyến nghị nên sử dụng hệ thống chữa cháy khí nito

 

Việc sử dụng hệ thống chữa cháy khí nitơ giúp quá trình lắp đặt và thiết kế đơn giản không kém so với hệ thống chữa cháy CO2 quen thuộc. Những đặc tính của khí nito cho phép việc sử dụng đường ống, vòi phun cũng như các thiết bị áp lực khác đơn giản giống như hệ thống chữa cháy có sử dụng khí CO2.

 

Phòng cháy chữa cháy Thăng Long – Địa chỉ đáng tin cậy thiết kế lắp đặt hệ thống chữa cháy khí nitơ:

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, phòng cháy chữa cháy là một thách thức lớn cần được đảm bảo trong quá trình sinh sống cũng như thực hiện các hoạt động kinh doanh. Do đó, hãy đảm bảo đã cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định về việc hợp tác với các đối tác cung cấp hệ thống chữa cháy khí nitơ chuyên nghiệp, uy tín và đảm bảo.

 

Mô hình mô phỏng

Mô hình mô phỏng

 

Công ty Cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là một trong số ít những địa chỉ lâu năm trên lĩnh vực phòng cháy chữa cháy đem lại lòng tin và những phản hồi đánh giá tích cực từ phía khách hàng.

 

An toàn hơn với hệ thống chữa cháy nito

An toàn hơn với hệ thống chữa cháy nito

 

Hoạt động từ năm 2005 với đội ngũ cán bộ nhân việc chuyên nghiệp, giàu chuyên môn, kinh nghiệm và kỹ năng, Phòng cháy chữa cháy Thăng Long luôn cam kết cung cấp cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, hàng hóa chất lượng cao nhất và giải pháp thích hợp nhất. Hãy đến ngay với Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn thiết kế và lắp đặt hệ thống chữa cháy khí nitơ