Liên Hệ Tư Vấn
(84-4) 3773 3626

27 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội

news_languages urlAnalytic

TÌM HIỂU VÀ PHÂN LOẠI HỆ THỐNG BÁO CHÁY

Đăng lúc 2018-03-20 14:03:30

Song hành cùng với sự phát triển của xã hội là những nguy cơ gia tăng hiểm họa về thiên nhiên và môi trường. Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất đó chính là hỏa hoạn. Chính vì vậy chúng ta cần sự giúp đỡ của hệ thống báo cháy.

Lắp đặt và tìm hiểu về hệ thống báo cháy không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cho tính mạng mà còn giúp giữ gìn tài sản không bị những đám cháy cướp đi. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách thi công, lắp đặt một hệ thống giúp báo động khi có cháy xảy ra.

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy là gì?

Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị được kết nối với nhau và có nhiệm vụ tự động phát hiện cũng như thông báo địa điểm xảy ra cháy nổ. Và có một điều đặc biệt là nó có thể hoạt động 24/24 đảm bảo an toàn cho con người trước những nguy cơ không lường trước được. Đặc biệt với hệ thống báo cháy tự động có sử dụng đầu báo cháy khói thì nó sẽ có nhiệm vụ là cảnh báo, phát hiện những hiện tượng cháy âm ỉ, ngay cả khi chưa có ngọn lửa.

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy

Lợi ích của việc sử dụng hệ thống báo cháy tự động

Khi bạn sử dụng hệ thống báo cháy thì có thể biết trước được những hiểm họa sắp xảy ra nhờ hệ thống các đầu có chức năng báo khói và báo nhiệt bằng chuong bao dong. Khi được báo cháy kịp thời bạn sẽ dễ dàng xử lý các tình huống và sử dụng luôn thiết bị chữa cháy của hệ thống để dập tắt hỏa hoạn.

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy

Ngoài ra bạn còn tránh được những mối nguy hiểm và hạn chế những hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra. Bên cạnh đó nó còn có tác dụng mang lại cảm giác an toàn và sự thoải mái về tinh thần cũng như cuộc sống của người sử dụng. Không còn những lo lắng khi trời mùa hè nóng bức cũng như những cuộc hỏa hoạn lan rộng vì đã có chuong bao chay.

Các thành phần cơ bản của hệ thống báo cháy và phân loại

Hệ thống báo cháy tự động có trung tâm báo cháy được thiết kế như một chiếc tủ bao gồm các thiết bị chính là một mainboard điều khiển, các module và một biến thế, một battery. Thiết bị đầu ra bao gồm đầu báo khói, báo nhiệt và đầu báo lửa, đèn exit,  báo gas cùng với một công tắc khẩn để thông báo hỏa hoạn. Thiết bị đầu ra bao gồm bảng hiện thị phụ, chuông, còi báo động và đèn báo động cùng với bộ quay số điện thoại tự động.

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy

Về phân loại hệ thống báo cháy tự động thì có hai cách phân loại đó là phân loại theo nguyên lý làm việc và phân loại theo đặc điểm kỹ thuật của hệ thống.

Phân loại hệ thống báo cháy theo nguyên lý làm việc

Gồm có 4 loại đó là hệ thống báo cháy tự động sử dụng đầu báo cháy nhiệt, khói, ánh sáng và hỗn hợp. Đối với hệ thống sử dụng đầu báo cháy nhiệt thì hệ thống này chủ yếu làm việc dựa trên sự thay đổi nhiệt độ của khu vực lắp đặt. Đối với hệ thống sử dụng đầu báo cháy khói khi nó hoạt động dựa trên nguyên lý phát hiện ra sự gia tăng nồng độ của khói ở trong khu vực bảo vệ.

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy

Hệ thống sử dụng đầu ánh sáng thì chủ yếu phát hiện ra nồng độ của sự tăng cường ánh sáng của ngọn lửa ở chỗ lắp đặt. Hệ thống hỗn hợp là hệ thống tổng hợp của 3 hệ thống trên, báo nhiệt, báo khói và báo ánh sáng.

Phân loại hệ thống báo cháy theo đặc điểm kỹ thuật

Theo cách phân loại này thì hệ thống báo cháy có hai loại chính đó là hệ thống báo theo địa chỉ và báo động theo vùng. Hệ thống báo theo địa chỉ là hệ thống có khả năng báo chính xác đến vị trí cụ thể nhất của khu vực bị cháy. Diện tích bảo vệ của hệ thống này giới hạn trong hàng chục mét vuông và đây là một hệ thống vô cùng thông minh. Bên cạnh báo cháy theo địa chỉ nó còn có thể đo được các thông số môi trường của khu vực bị hỏa hoạn để có thể đưa ra cách chữa cháy hiệu quả nhất.

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy theo vùng là hệ thống có chức năng bảo vệ theo từng khu vực, một địa điểm cụ thể. Diện tích của hệ thống này bảo vệ có thể lên tới 2000 mét vuông tùy theo đặc điểm của khu vực.

Hệ thống báo cháy tự động là một hệ thống vô cùng cần thiết cho cuộc sống hiện đại cũng như trong điều kiện khí hậu ngày càng nóng lên và những thảm họa tự nhiên ngày càng gia tăng. Để không phải thấp thỏm lo lắng hàng ngày về vấn đề hỏa họa của gia đình hoặc của cả khu vực thì hãy đến với Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được lắp đặt một hệ thống báo cháy tốt nhất và hiệu quả nhất.

Hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy

Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là một trong những công ty có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực hệ thống báo cháy với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tận tụy, Công ty chắc chắn sẽ đem đến cho khách hàng những giây phút trải nghiệm sản phẩm hấp dẫn nhất và hài lòng nhất về những thiết bị báo cháy chất lượng.